Số học ứng dụng

LỊCH SỬ CỦA THẦN SỐ HỌC (NUMBEROLOGY)

Thần Số Học đã xuất hiện từ rất lâu đời và cho đến thời điểm hiện tại đã có nhiều thay đổi, hệ thống của Thần Số Học cũng được phân chia thành bốn dạng chính thức: Chaldean, Kabbalah, Pythagoras, I Ching. Mỗi hệ thống đều đưa ra các công thức tính toán khác nhau và những lý luận khác nhau, nhưng sau tất cả mục đích vẫn là cùng tìm ra các con số cá nhân và giải nghĩa chúng.

Hệ thống Chaldean

Hệ thống này bắt nguồn từ Babylon cổ đại. Trong hệ thống này chỉ luận giải bắt đầu từ số 1 đến số 8, số 9 được xem là con số thiêng liêng, chỉ sử dụng con số đó nếu nó là tổng của các con số khác. Ngoài ra hệ thống này có sử dụng các con số kết hợp với nhau, ví dụ như số có một chữ số chỉ về những khía cạnh bên ngoài, số có hai chữ số chỉ về những ảnh hưởng bên trong.

Hệ thống Kabbalah

Hệ thống này hướng tới kiến thức đến từ linh hồn và tinh thần, bắt nguồn từ đạo thần bí Do Thái, tập trung diễn giải theo tên chứ không sử dụng ngày sinh. Người xưa chọn sử dụng bản chữ cái Do Thái để luận giải và phát triển thích ứng bằng chữ cái Hy Lạp, rồi được thích ứng với bảng chữ cái Roman.

Hệ thống Pythagoras

Hệ thống này được tin rằng do Pythagoras phát minh ra và trên thực tế nó đã được truyền lại bởi học trò của ông – Philolaus. Hệ thống này sử dụng kết hợp cả ngày sinh và tên để tính các con số tượng trưng cho cuộc đời mỗi người. Những con số sử dụng là từ số 1 tới số 9 và thêm hai số đặc biệt 11 và 22. Đây là hệ thống chính quy được áp dụng cho đến bây giờ.

Hệ thống I Ching

Hệ thống này được xem là kinh cổ nhất của Trung Hoa, cách luận giải theo I Ching chỉ tập trung vào giải đoán những bí ẩn của vận mệnh, tìm hiểu bao quát cuộc sống được đề cao hơn là cố gắng vén màn tương lai.

Thần số học nhận định rằng các con số là các dạng sóng rung (vibrations), và mỗi con số đều có những dạng sóng rung khác nhau phụ thuộc vào số vòng xoay mỗi con số tạo ra trong một giây. Mỗi âm thanh, màu sắc, mùi hương, hay ý nghĩ đều là một sóng rung, mỗi sóng này sẽ rung động tương ứng với mỗi con số cụ thể, và mỗi con số này sẽ được kết nối vào cuộc sống. Vì thế, không quá khó mường tượng khi nhận ra cuộc sống con người có một mối liên quan mật thiết với những con số, bởi chúng chính là phương tiện biểu đạt quan trọng của đời sống.

Thần số học còn được gọi là hệ thống Numerology Châu Âu, trong đó có Thần số học Pythagoras được tin rằng do Pythagoras – người nổi tiếng với những nghiên cứu về các con số, được xem là người phát minh ra.

Pythagoras – triết gia Hy Lạp cổ đại sống cách chúng ta khoảng 2500 năm nổi tiếng đến tận ngày nay chủ yếu đến từ Định lý Pytago, một định lý toán học vẫn được sử dụng rộng rãi cho tới bây giờ.

Khoảng năm 525 trước Công nguyên, Pythagoras khởi đầu trường phái triết học chính thống của chính mình ở Croton, Ý. Ông tin rằng thế giới được hình thành dựa trên quyền năng của các con số, mọi thứ hữu hình hay vô hình đều có thể được rút gọn thành các chữ số.

Trường phái Pythagoras có niềm tin vô cùng lớn vào các con số, họ tin rằng tất cả những gì tồn tại trên đời đều phụ thuộc vào các con số, kể cả sự luân hồi! Chính chúng tạo ra vật chất, con người, thế giới, vì vậy qua đó, có thể tiên đoán trước phần nào tương lai. Mục đích lớn nhất của ông là cho cả thế giới thấy các con số có quyền năng đưa toàn bộ cuộc sống vào thống nhất và hoà hợp.
Theo đó, hệ thống Thần số học Pythagoras sử dụng kết hợp cả ngày sinh và tên để tính các con số tượng trưng cho cuộc đời mỗi người. Các con số được sử dụng bao gồm từ 2 tới 9, cộng thêm hai con số đặc biệt là 11 và 22.

Pythagoras tin tưởng rằng thế giới đều có thể biểu đạt được bằng quyền năng của những con số; dù đó là hữu hình hay vô hình, dù là vật chất hay nhận thức đều có thể quy đổi thành số. Đây cũng là nguyên lý đầu tiên và xuyên suốt của hội thần số Pytagore.

Môn khoa học Thần số sử dụng 5 yếu tố chủ đạo, bao gồm:

  • 2 số lấy từ ngày tháng năm sinh của bạn
  • 3 số lấy từ tên bạn

Sự tổng hợp của 5 số này với số thứ 6 sẽ định hình nên con người của bạn, sẽ giúp bạn trả lời rất nhiều câu hỏi, ví như:

  • Bạn là ai?
  • Tính cách nổi bật, đại diện cho con người của bạn là gì?
  • Bạn phản ứng như thế nào đối với niềm vui, nỗi buồn, các biến cố đặc biệt trong đời?
  • Cuộc sống của bạn ra sao?
  • Hôn nhân của bạn thế nào?
  • Bạn hợp với người nào?
  • Bạn nên ở đâu, ngôi nhà như thế nào, con đường nào hợp với bạn?

Tôi sẽ chia sẻ cho bạn một chuỗi các bài viết về Thần số học khám phá các con số được tính thông qua ngày tháng năm sinh và tên gọi của bạn:

Số Linh hồn: Điều ẩn giấu bên trong bạn mà người khác khó lòng nhận ra ngay.

Số Nhân cách: Thứ mà bạn phô ra cho thế giới thấy, là điều mọi người cảm nhận về bạn.

Số Tên riêng: Sức mạnh trong tên gọi và sứ mệnh của bạn.

Số Ngày sinh: Thông điệp ngày bạn sinh ra đời và khả năng bạn có từ lúc sinh ra.

Số Đường đời: Đây là con số quan trọng nhất mô tả đường đời bạn đã và đang trải qua.

Số Thái độ: Thể hiện cách bạn phản ứng với những thứ xảy ra trong cuộc đời mình.

Nếu bạn muốn khám phá một ai đó hãy tìm hiểu thật kỹ con số Đường đời của người đó. Bạn sẽ thấy được những mặt tích cực và tiêu cực của họ. Qua đấy càng cho thấy được tính hai mặt của những con số này.

Nếu bạn có những câu hỏi đại loại như: “Tại sao người này hợp với con số của mình, nhưng thực tế toàn ngược lại?”. Đó là vì bất cứ điều gì cũng có ít nhất 2 mặt đối nghịch với nhau, và bạn đang thấy nghịch cảnh bởi bạn đang đứng trong mặt tiêu cực của họ, bạn đang bị động, không tận dụng được mặt tích cực của người đó cũng như mặt tích cực của chính bản thân bạn. Một khi bạn đã hiểu rõ vấn đề này, biết mình hợp với ai, hãy phá bỏ những mặt tiêu cực của cả 2 người, đồng thời tạo điều kiện cho những mặt tích cực của các con số phát huy đặc điểm của chúng.

Đừng bỏ lỡ con số nào bạn nhé, hãy tìm hiểu thật trọn vẹn để khám phá bản thân mình và cho những người thân yêu xung quanh mình nữa.

 

 

 

Nguyễn Huỳnh Tấn

Chuyên gia tư vấn tâm lý, số học ứng dụng, kỹ năng nuôi dạy con trẻ và phát triển bản thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button